Trao 11 ngàn cuốn vở tiếp sức học sinh nghèo ở vùng khó Quảng Trị

Chủ nhật - 07/09/2014 21:32 642 0
11 ngàn cuốn vở đã được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị trao tận tay đến những học sinh nghèo ở vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai và con em ngư dân tỉnh Quảng Trị trong ngày đầu tiên của năm học mới 2014-2015.
Đ/c Trần Văn Bến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao vở cho học sinh ( Gio Linh)
Đ/c Trần Văn Bến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao vở cho học sinh ( Gio Linh)
Nằm trong chương trình vở viết tặng học sinh nghèo của Quỹ từ thiện xã hội (TTXH) Tấm lòng Vàng Lao Động, dịp này tỉnh Quảng Trị được phân bổ 11 ngàn cuốn vở để gửi tặng đến học sinh vùng bị ảnh hưởng thiên tai và con em ngư dân khó khăn. Để món quà mang lại nhiều ý nghĩa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - ông Trần Văn Bến và bà Nguyễn Thị Hoài Lê đã trực tiếp mang số vở này trao tận tay cho học sinh trong ngày khai giảng sáng 5.9.
Thầy Hồ Xuân Cẩn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gio Hải (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) rất cảm động khi thay mặt nhà trường đón nhận những cuốn vở dành cho học sinh nghèo. Thầy Cẩn nói: “Phần lớn học sinh ở trường là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Nhận được sự quan tâm của xã hội, đó là niềm an ủi lớn lao giúp các em nỗ lực trong học tập”.

  
                                    Niềm vui của các em học sinh khi được nhận vở

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng từ trước của Quỹ TTXH Tấm Lòng vàng, số vở được tặng lần này gồm cả vở ôly (dành cho học sinh tiểu học) và kẻ ngang (dành cho học sinh trung học cơ sở), giấy vở trắng, đẹp nên học sinh rất thích thú. Em Trần Thị Lê, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Gio Hải được nhận 10 cuốn vở ở bìa có dòng chữ “Cùng em đến trường”. Lê cười phấn khởi: “Với số vở này, em sẽ dùng làm vở Tiếng Việt và Toán. Cộng với phần thưởng hơn 10 cuốn vở được nhận từ năm học trước, em không phải xin tiền mẹ để mua vở học”. Lê cũng như những em học sinh có gia đình khó khăn khác, đây là món quà động viên đến đúng lúc và kịp thời. Dù giá trị của món quà không lớn, nhưng như lời của ông Trần Văn Bến thì: “Những cuốn vở của Quỹ TTXH Tấm lòng Vàng là tấm lòng của tất cả cán bộ, CNVCLĐ toàn quốc hướng về những học sinh khó khăn. Ngày hôm nay, chúng tôi thay mặt họ gửi đến các em những cuốn vở trắng kèm theo sự chia sẻ, với mong muốn các em biết cố gắng, học tập thật  tốt để làm người có ích cho gia đình và xã hội…”.
HƯNG THƠ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây