Đại hội Công đoàn huyện Vĩnh Linh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 14/07/2023 05:22 318 0
Ngày 13/7, tại hội trường Cơ quan Mặt trận và các đoàn thể huyện Vĩnh Linh, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Nhật Quang -TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tham dự đại hội còn các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện cùng 135 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.
1 1

Nhiệm kỳ 2018-2023, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động tổ chức các chương trình, hoạt động thiết thực gắn với nhu cầu của đoàn viên và người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai một cách sâu rộng, hiệu quả và được các CĐCS, đoàn viên hưởng ứng tích cực. Hàng năm, LĐLĐ huyện đã huy động nhiều nguồn lực để tổ chức tốt Chương trình “Tết Sum vầy”, gặp mặt tặng quà động viên, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm, góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động trên địa bàn. Trong 5 năm, công đoàn từ huyện đến cơ sở đã hỗ trợ 2.012 suất quà, trị giá 2.683 triệu đồng; hỗ trợ xây mới 17 nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 720 triệu đồng cho đoàn viên; kịp thời triển khai các gói chính sách hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Thành lập được 12 CĐCS và kết nạp 762 đoàn viên Công đoàn,  đạt 190,5% Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn huyện đề ra. Trong nhiệm kỳ các CĐCS đã giới thiệu cho tổ chức Đảng 456 đồng chí đoàn viên ưu tú, trong đó có 286 đồng chí được kết nạp Đảng. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 65 năm truyền thống huyện Vĩnh Linh, LĐLĐ huyện đã vận động các CĐCS và  đoàn viên đóng góp xây dựng công trình chào mừng: “Bộ dụng cụ luyện tập thể thao ngoài trời” với tổng kinh phí 133,6 triệu đồng lắp đặt tại công viên văn hóa huyện....

3 1

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Bá Lưu- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Linh khóa XIV đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XV; Đại hội cũng đã bầu 17 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 2028.
2

Tại Đại hội, ghi nhận những thành tích của các CĐCS và đoàn viên trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trên địa bàn, UBND huyện Vĩnh Linh đã trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - LĐLĐ Vĩnh Linh