Hướng Hóa: Khởi công xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 16/07/2023 08:09 178 0
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023) và hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Hướng Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028, chiều ngày 14/7/2023, tại Khối 6, thị trấn Khe Sanh, LĐLĐ huyện đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Hồ Xuân Cuông - đoàn viên CĐCS thị trấn Khe Sanh.
z4520906471440 366361dd62b89b942852e6f433d09fbb

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thương - HUV, UVBCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Ngô Trung Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể, BCH CĐCS thị trấn Khe Sanh.

Qua nắm bắt tình hình đời sống của đoàn viên, cán bộ CNVCNLĐ trên địa bàn, được biết đoàn viên Hồ Xuân Cuông có hoàn cảnh khó khăn: gia đình thuộc diện hộ nghèo, anh Cuông bị khuyết tật, vợ lại không có việc làm, nguồn thu nhập chính trong gia đình dựa vào đồng lương ít ỏi của anh, hiện gia đình đang ở trong ngôi nhà cũ tạm bợ, dột nát, chưa có điều kiện để xây dựng ngôi nhà mới.

Với hoàn cảnh của anh Cuông, LĐLĐ huyện đã đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho gia đình anh với số tiền 40 triệu đồng.

Tại lễ khởi công, thay mặt gia đình, anh Hồ Xuân Cuông đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, các cấp, ban ngành đoàn thể ở địa phương đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ để gia đình thực hiện được ước mơ xây dựng một căn nhà mới kiên cố, vững chắc hơn.

Đồng chí Trần Thị Thương: HUV- UVBCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chia sẻ, động viên vợ chồng anh Cuông nỗ lực, phấn đấu, vượt qua khó khăn. Hy vọng món quà có ý nghĩa này sẽ phần nào chia sẻ bớt khó khăn để anh Cuông ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Tác giả bài viết: Lê Loan - LĐLĐ huyện Hướng Hóa