Giao ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh

Thứ tư - 09/10/2019 20:17 804 0
Ngày 9.10.2019, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.
tuy dv
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang yêu cầu Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh cần nêu cao vai trò của mình và thực hiện tốt những nhiệm vụ đặt ra
Trong quý III/2019, Mặt trận, các đoàn thể cấp tỉnh đã tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, cụ thể hóa các cuộc vận động, phong trào thi đua; chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động và sinh hoạt chi đoàn, chi hội, nhất là địa bàn khu dân cư; tập trung hướng về cơ sở nắm bắt tình hình đoàn viên, hội viên và Nhân dân, ổn định đời sống, sản xuất, kinh doanh; tăng cường vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về việc sắp xếp tổng thể các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện tốt các giải pháp góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng – an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội ở một số lĩnh vực còn hạn chế; việc nắm bắt tình hình Nhân dân, đoàn viên, hội viên có lúc chưa kịp thời; việc triển khai thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị ở một số tổ chức về nội dung góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền hiệu quả còn chưa cao.

Về nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019, Mặt trận, các đoàn thể cấp tỉnh tiếp tục tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung  ương Đảng (khóa XII), Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Ban Chấp hành Trung ương về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hướng về cơ sở, phối hợp chỉ đạo hướng dẫn, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh đã làm được trong quý III. Đồng thời lưu ý Mặt trận, các đoàn thể cần chăm lo, quan tâm hơn nữa đến đoàn viên, hội viên, Nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Mặt trận, các đoàn thể rà soát lại các trường hợp hội viên thuộc diện hộ nghèo để tập trung cho công tác giảm nghèo, giảm khoảng cách giữa nông thôn và đô thị; giám sát chặt chẽ việc quản lí đất đai; giám sát, đánh giá lại công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong giải phóng mặt bằng; cán bộ mặt trận, các đoàn thể cần tích cực trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để chăm lo tốt hơn đời sống của hội viên, đoàn viên, đáp ứng tốt nhu cầu của Nhân dân.

Tác giả bài viết: Trần Tuyền (Báo QT)