Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam và hoạt động tài chính công đoàn tại CĐCS Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Trị

Thứ năm - 17/08/2023 04:41 286 0
Sáng ngày 17/8/2023, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh do đồng chí Lương Thị Hồng Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí UVUBKT đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoạt động tài chính tại Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Trị.
z4610458918431 506cdce0f412fb8259680ad9f9e899e8

Qua kiểm tra cho thấy, CĐCS Công ty đã tích cực triển khai các chủ trương, nghị quyết, kế hoạch của công đoàn cấp trên; chấp hành tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt BCH theo quy chế và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; phát huy tính chủ động và sáng tạo trong công việc.

Trong hoạt động tài chính công đoàn, CĐCS Công ty đã thực hiện việc quản lý và sử dụng tài chính công đoàn cơ bản đảm bảo theo quy định của Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và LĐLĐ tỉnh. Cụ thể, đơn vị đã sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả, chi tiêu tiết kiệm, bám sát quy chế chi tiêu nội bộ; chứng từ thanh toán đầy đủ, hợp lệ; báo cáo quyết toán đúng theo quy định.

Kết luận tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra cũng đã lưu ý CĐCS rút kinh nghiệm và khắc phục một số tồn tại hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra để việc quản lý, sử dụng kinh phí tài chính công đoàn và việc tổ chức các hoạt động công đoàn thời gian tới ngày càng hiệu quả hơn.

z4611834961501 1c11c403a898e1527faf39e8b570a100

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra đã có buổi trao đổi, làm việc, kiểm tra trực tiếp tại Công đoàn cơ sở phường Đông Giang.

Tác giả bài viết: Trần Diễm