Công đoàn ngành Y tế: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2016

Thứ năm - 29/12/2016 21:54 812 0
Ngày 29.12, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2016, các cấp công đoàn trong toàn ngành đã nỗ lực triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đề ra. Chủ động thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Công đoàn các cấp; hoạt động tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, công đoàn được triển khai thực hiện kịp thời; các CĐCS đã chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CBCCVC, Hội nghị NLĐ theo đúng quy định; việc kiểm tra chấp hành Điều lệ CĐVN, kiểm tra tài chính được các cấp công đoàn tiến hành đảm bảo theo kế hoạch; các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” được tổ chức có hiệu quả, tạo khí thế sôi nổi trong CNVCLĐ; công tác tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, công tác xã hội, nhân đạo từ thiện được các cấp công đoàn tổ chức thực hiện đạt kết quả cao. Các chế độ BHXH, BHYT, BHTN của đoàn viên và người lao động được thực hiện đầy đủ và kịp thời; chế độ độc hại nguy hiểm, phụ cấp trực … được bảo đảm; việc làm, thu nhập của người lao động ổn định, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của CNVCLĐ.
Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch, thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhận định một số hạn chế như: công tác thu nộp  kinh phí, thành lập CĐCS khu vực doanh nghiệp chưa đạt theo chỉ tiêu đề ra. Hoạt động của UBKT, Ban Thanh tra nhân dân tại một số đơn vị cơ sở vẫn chưa phát huy được hiệu quả. Việc tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc chưa thực hiện theo đúng quy định, chất lượng Thỏa ước lao động tập thể chưa cao.
Năm 2017, với chủ đề hoạt động “Năm vì lợi ích của đoàn viên” đã được xác định trong toàn hệ thống công đoàn. Hội nghị đã đề ra mục tiêu tổng quát đó là: Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, làm nồng cốt trong việc tập hợp, giáo dục CNVCLĐ và xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh. Chủ động tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; đẩy mạnh phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức Công đoàn trong các đơn vị y tế tư nhân; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn. Tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những thành tích Công đoàn ngành đạt được trong năm 2016. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Công đoàn ngành cần tập trung các hoạt động về cơ sở, gắn với đoàn viên và người lao động, thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm vì lợi ích của đoàn viên”; tổ chức tốt đại hội CĐCS, Đại hội Công đoàn ngành, hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII; nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm 2016, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tặng Công đoàn ngành Y tế Cờ thi đua toàn diện, tặng Cờ thi đua chuyên đề đối với 01 tập thể, tặng Bằng khen đối với 03 tập thể và 21 cá nhân; Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen đối với 09 tập thể và 16 cá nhân.

Tác giả bài viết: Ban TGNC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây