CĐN Y tế: Trao "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 22/05/2024 23:25 44 0
Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của đoàn viên, CNVCLĐ cả nước hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, chiều ngày 22/5/2024 Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trương Công Quân, CĐCS Trung tâm Y tế TP Đông Hà. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết, UVBCH Liên đoàn Lao động tỉnh - Chủ tịch Công đoàn ngành cùng đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn ngành; đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban Chấp CĐCS Trung tâm Y tế TP Đông Hà.
z5467108473286 688e11ca63b5a031e9e27757a49a22c6

Anh Trương Công Quân, sinh năm 1966, công tác tại Trung tâm Y tế  TP Đông Hà đã hơn 33 năm, có hoàn cảnh khó khăn, vợ không có việc làm ổn định, thu nhập thấp, nuôi mẹ già yếu. Hiện nay anh Quân đã có đất ở hợp pháp, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa có điều kiện làm nhà, đang thuê nhà trọ.

Với hoàn cảnh của anh Quân, Công đoàn ngành Y tế đã đề xuất với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn” cho gia đình anh. Tại lễ khởi công đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết, UVBCH Liên đoàn Lao động tỉnh - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã trao Quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động tỉnh cho gia đình Anh Trương Công Quân để xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn”.

Nhận được hỗ trợ, anh Quân cảm động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc khi nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức Công đoàn, anh cho biết đây sẽ là động lực cho anh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: Quang Hòa