Khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 100 công nhân lao động

Chủ nhật - 19/05/2024 23:16 68 0
Nhân dịp Tháng Công nhân&Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, ngày 18/5/2024, Công đoàn ngành Xây dựng, Công đoàn ngành Y tế, TTYT huyện Cam Lộ, Bệnh viện Mắt Quảng Trị phối hợp tổ chức Chương trình khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 100 công nhân lao động thuộc ngành Xây dựng Quảng Trị.
1 5

Đối tượng được tham gia chương trình khám bệnh miễn phí, là đoàn viên, người lao động của 3 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Thiên Tân, Công ty Cổ phần Gạch ngói và Công ty Cổ phần Minh Hưng.

Theo lời kêu gọi của Công đoàn ngành Y tế, dù vào ngày thứ 7 - ngày nghỉ, nhưng đội ngũ y bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ và Bệnh viện Mắt Quảng Trị, Trạm Y tế xã Cam Hiếu vẫn nhiệt tình tham gia chương trình khám bệnh cho 100 CNLĐ.

2 7

Sau khi được phát sổ khám bệnh, những người tham gia chương trình ngồi ở các dãy ghế, đợi đến lượt thăm khám. Chương trình khám lần này bao gồm Khám sức khỏe tổng quát; Khám chuyên khoa Mắt, siêu âm, khám Tai - Mũi - Họng, Siêu âm tổng quát, khám cho nữ; Tư vấn sức khỏe; Cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài việc được hỗ trợ thuốc chữa bệnh, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đã tài trợ 100 suất quà gồm sữa tắm, nước rửa tay và dạ hương Laveder, mỗi suất trị giá 150.000đ.

Tại chương trình, Công đoàn ngành Xây dựng đã trao 03 suất quà hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 1.000.000đ, 06 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000đ..

3 7

Chủ tịch CĐN Xây dựng Quảng Trị Nguyễn Minh Đức cho biết: Đây là dịp để tổ chức công đoàn chăm lo sức khỏe cho người lao động thông qua đội ngũ Y bác sĩ làm công tác thiện nguyện, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cả về tinh thần lẫn vật chất cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - CĐN Xây dựng