LĐLĐ thành phố Đông Hà: Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Thứ ba - 14/05/2024 22:18 124 0
Hưởng ứng Tháng công nhân&Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, ngày 15/5/2024, LĐLĐ thành phố Đông Hà tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ chủ chốt các CĐCS trực thuộc. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Hồ Minh Sáng - Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Kim Hà – ThUV, UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ thành phố và gần 150 cán bộ chủ chốt các CĐCS trực thuộc.
z5441573674142 1a023d59478cc8f075c1d35f2c4f19ca

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 01 ngày, cán bộ chủ chốt các CĐCS trực thuộc đã được báo cáo viên truyền đạt các nội dung về: Luật thực hiện dân chủ cơ sở; tình hình an ninh mạng, nâng cao kỹ năng chuyển đổi số; kỹ năng tổ chức đối thoại và xây dựng thỏa ước lao động tập thể; một số nội dung cơ bản trong văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

z5441573879065 f7fae753088b05b19d0992916827fa65

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt những nội dung cơ bản về Luật thực hiện dân chủ cơ sở, thực hiện quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong tham gia thực hiện dân chủ cơ sở, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Hướng dẫn công đoàn tham gia thực hiện dân chủ cơ sở trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị xã hội và tổ chức có sử dụng lao động đã thành lập công đoàn cơ sở. Ngoài ra, còn nâng cao kỹ năng tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, xây dựng thỏa ước lao động tập thể và tình hình an ninh mạng, nâng cao kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ CĐCS.

Đồng chí Hoàng Kim Hà – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cho biết: Trong chuỗi hoạt động Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ cho các đồng chí cán bộ chủ chốt công đoàn và 01 lớp tuyên truyền Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028. Cùng với đó tổ chức nhiều hoạt động hướng đến đoàn viên, người lao động như: tổ chức Bữa cơm Công đoàn; trao góc học tập yêu thương… Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ mở thêm 02 lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở bao gồm các nội dung về: công tác kiểm tra giám sát, công tác nữ công và công tác tài chính công đoàn.

Tác giả bài viết: Hoài Như