Tọa đàm, sinh hoạt chủ điểm “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Thứ sáu - 26/03/2021 02:57 1.184 0
Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), ngày 25/3/2021, Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức tọa đàm, sinh hoạt chủ điểm “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Nguyễn Tài Minh - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan; các đồng chí nguyên bí thư chi đoàn qua các thời kỳ; bí thư các chi bộ, lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh, Ban Giám đốc, Chủ tịch CĐCSTV Công ty CP KSDL Công đoàn Quảng Trị và toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn.
ccc
BCH Chi đoàn khóa X tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên bí thư chi đoàn qua các thời kỳ, nguyên cán bộ đoàn chuyên trách
Chương trình được tổ chức nhằm tri ân, khẳng định vai trò và những đóng góp của các thế hệ cán bộ Đoàn cơ quan trong công tác bồi dưỡng, rèn luyện thế hệ trẻ; ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn, khơi dậy niềm tự hào về lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn cơ quan từ khi thành lập đến nay.

Chi đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh đến nay đã trãi qua 10 kỳ đại hội. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do số lượng đoàn viên ít, đoàn viên lại làm việc tại 2 bộ phận có chuyên môn và đặc thù khác nhau, tuy nhiên, kế thừa và phát huy truyền thống của thanh niên Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy cơ quan, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ tỉnh luôn làm tròn chức năng nhiệm vụ của mình.

Nổi bật, Chi đoàn cơ quan đã vận động, giáo dục thanh niên đoàn kết, xung kích, tiên phong, năng động, sáng tạo trong công tác đoàn, phong trào thanh niên và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần tham mưu cho cấp ủy đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Qua quá trình cống hiến, rèn luyện, nhiều đồng chí nguyên là cán bộ đoàn của Chi đoàn đã trưởng thành, giữ các chức vụ lãnh đạo cao của cơ quan LĐLĐ tỉnh.

Đồng thời, chi đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên thông qua tổ chức các hoạt động tuyên truyền, về nguồn, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ...; tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng con em CBCCLĐ cơ quan và các hoạt động tình nguyện ý nghĩa như chương trình bát cháo tình thương, áo ấm mùa đông, tặng quà, tổ chức trung thu cho trẻ em miền núi, vùng sâu vùng xa... Một số hoạt động nổi bật, sáng tạo, phù hợp với đặc thù cơ quan, đơn vị, gắn với chuyên môn cũng được tuổi trẻ cơ quan triển khai như Quầy giao dịch thanh niên, Ngày thứ 7 tình nguyện tuyên truyền pháp luật cho thanh niên công nhân....

Dịp này, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thủ trưởng cơ quan đại diện cho các đồng chí nguyên bí thư chi đoàn qua các thời kỳ phát biểu, chia sẻ về phong trào thanh niên giai đoạn trước. Đồng chí mong muốn tuổi trẻ cơ quan tiếp tục phát huy truyền thống, rèn luyện, nỗ lực hơn nữa để trưởng thành.
xxx
Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thủ trưởng cơ quan, Nguyên Bí thư Chi đoàn Cơ quan
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Bí thư Đảng ủy cơ quan đã biểu dương những kết quả mà Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh Chi đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, vận động đoàn viên thanh niên nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo, xung kích đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và phong trào thanh niên; tiếp tục phát huy những hoạt động gắn với chuyên môn, bồi dưỡng các đồng chí đoàn viên ưu tú để đoàn viên sớm được kết nạp vào Đảng.
dđ
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ quan phát biểu tại tọa đàm
Tại chương trình, Chi đoàn đã trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng quan tâm bồi dưỡng kết nạp.
xxxx
Đại diện Chi đoàn trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy Cơ quan xem xét, bồi dưỡng kết nạp
Trong khuôn khổ chương trình, Chi đoàn đã tổ chức xem video clip lịch sử ra đời, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Quảng Trị và hình ảnh hoạt động của chi đoàn qua các thời kỳ; tổ chức hỏi đáp, đố vui tìm hiểu kiến thức về truyền thống của Đoàn và các đồng chí nguyên bí thư chi đoàn cơ quan qua các thời kỳ. Đồng thời, tổ chức cho đoàn viên thanh niên trao đổi về cảm nhận, trách nhiệm của bản thân khi tham gia vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đề xuất những giải pháp để chi đoàn thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình thời gian tới.

CCC
Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan tặng hoa chúc mừng Chi đoàn nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
vvv
Phần hỏi đáp, đố vui tìm hiểu kiến thức về truyền thống của tổ chức Đoàn và các đồng chí nguyên bí thư chi đoàn cơ quan qua các thời kỳ