Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Thứ năm - 04/02/2021 04:27 1.473 0
Ngày 4/2/2021, Đảng ủy Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
CCC

Năm 2020, Đảng ủy Cơ quan đã cụ thể hóa chương trình công tác theo hàng quý, xây dựng kế hoạch chi tiết từng nội dung công việc, đồng thời có sự phân công cụ thể cho từng đảng ủy viên, từng bộ phận liên quan để tổ chức thực hiện, mang lại hiệu quả cao. Nhờ vậy, đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác đoàn thể chính trị xã hội và nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Về công tác xây dựng đảng, nổi bật là tổ chức các diễn đàn chi bộ thực hiện Nghị quyết 35/NQ-TW về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025... Những hạn chế, khuyết điểm chỉ ra trong năm trước đã được khắc phục tốt.  Năm 2020, Đảng ủy cơ quan được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
ccc
Đảng viên tham gia ý kiến tại hội nghị
Tại hội nghị, nhiều ý kiến của đảng viên đồng tình với đánh giá về những kết quả mà Đảng ủy Cơ quan đã thực hiện được trong năm 2020. Các ý kiến cũng đề xuất thêm về các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2021.

Hội nghị cũng đã thông báo nhanh về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thông tin về 5 kiến nghị của Công đoàn Việt Nam tại Đại hội.
DD
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thay mặt Đảng ủy Cơ quan tiếp thu tất cả ý kiến trao đổi, đề xuất của đảng viên. Năm 2021, đồng chí đề nghị các chi bộ sớm xây dựng kế hoạch hoạt động, chú trọng thực hiện tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng thông qua việc tổ chức hiệu quả các diễn đàn sinh hoạt chi bộ thực hiện Nghị quyết 35/NQ-TW; quan tâm bồi dưỡng, rèn luyện quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng ủy xem xét, kết nạp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của đảng bộ và chi bộ về việc triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng ủy; lãnh đạo cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn” để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan./.

Tác giả bài viết: Trần Diễm