Công đoàn ngành Y tế: Tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Thứ năm - 30/07/2015 04:45 1.205 0
Chiều ngày 28.7, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đại diện các ban của Liên đoàn Lao động tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho CNVCLĐ
Hoạt động công đoàn ngành Y tế trong 6 tháng đầu năm 2015 có nhiều hoạt động phong phú mang lại hiệu quả thiết thực, trong đó nổi bật là các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Nghị định 04/2015 của Chính phủ, Luật Phòng cháy chữa cháy, Bộ luật Lao động, Luật BHYT và các văn bản chuyên môn; tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” với 1794 cán bộ, CNVCLĐ tham gia; vận động cán bộ, CNVCLĐ đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn” và quỹ “Hỗ trợ cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo” được trên 200 triệu đồng, xây mới và sửa chữa 10 nhà ở Mái ấm Công đoàn (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới 3 nhà); tổ chức thăm và tặng quà gia đình cán bộ y tế từ trần, gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Tháng Công nhân với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.
Tại Hội nghị,  đồng chí Trần Quốc Dính, Chủ tịch công đoàn đã triển khai quán triệt kế hoạch và phát động thi đua  “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong hệ thống công đoàn ngành Y tế Quảng Trị.

Đồng chí Trần Quốc Dính- Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh
           triển khai Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới
                                                      sự hài lòng của người bệnh”

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công đoàn ngành đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, trong thời gian tới đồng chí đề nghị công đoàn ngành không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn bằng những hành động, việc làm thiết thực, ý nghĩa; đề nghị các cấp công đoàn phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của ngành Y tế.
Nhân dịp này có 07 cán bộ CĐCS được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”.
                                                                  Tin bài và ảnh: Minh Tuyết