Gương điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ năm - 13/08/2015 04:49 1.827 0
Đại diện cho hơn 50 nghìn cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Văn Long - Phó Tổng Giám đốc - Công ty Cổ phần Thiên Tân, một trong 70 gương CNLĐ điển hình trên toàn quốc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vinh dự được biểu dương tại chương trình “Vì bình yên cuộc sống” diễn ra tại Hà Nội, vào ngày 10-8-2015. Đây là chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015).
Gương điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Trên cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc phụ trách nội chính, trong những năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Long đã tham mưu cho cấp ủy đảng, cùng với tập thể lãnh đạo Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho công nhân lao động về đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc; đặc biệt là việc tuyên truyền nghị quyết 09/CP của Chính phủ về đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới, Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong CNLĐ. Hằng năm, anh xây dựng kế hoạch đề xuất với Ban giám đốc Công ty tổ chức phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đơn vị an toàn về an ninh trật tự trong cán bộ đoàn viên, CNLĐ; phối hợp với BCH công đoàn và lực lượng công an giao thông để tổ chức các lớp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, vận động tuyên truyền công nhân chấp hành trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục cho công nhân không tham gia các tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, cờ bạc, đánh đề … đồng thời chỉ đạo lực lượng bảo vệ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở hoặc có biện pháp mạnh đối với những công nhân cố tình vi phạm. Hơn nữa, anh Long còn là thành viên tích cực trong vận động thành lập và tổ chức hoạt động Trung đội tự vệ tại đơn vị.
Với những hoạt động sôi nổi và cống hiến của mình, anh đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trong công ty; tài sản, sản phẩm được bảo vệ an toàn; công ty liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; ổn định việc làm và nâng cao đời sống của người lao động, bảo đảm lợi ích của cổ đông.

Ghi nhận những thành tích trên lĩnh vực bảo vệ an ninh Tổ quốc, bản thân anh đã được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đơn vị an toàn về an ninh trật tự 5 năm (giai đoạn 2006-2010); Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; và trở thành một trong 70 gương CNLĐ điển hình trên toàn quốc được Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an biểu dương tại chương trình “Vì bình yên cuộc sống”.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tuân