Kết quả cuộc thi “Tìm hiểu về Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” do Công đoàn ngành Y tế phát động

Chủ nhật - 16/08/2015 21:54 597 0
Hiến pháp là văn bản pháp luật có vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống pháp luật và đời sống chính trị của mỗi quốc gia, vì vậy bên cạnh nhiệm vụ tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp thì công tác tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp đến toàn thể nhân dân được coi là nhiệm vụ hết sức quan trọng.
Đồng chí Trần Quốc Dính - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn  tặng giấy khen cho các cá nhân đạt giải
Đồng chí Trần Quốc Dính - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn tặng giấy khen cho các cá nhân đạt giải
Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là một trong những nội dung trọng tâm của Chính phủ về việc triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013.
Bởi vậy, ngay sau khi Cuộc thi được Bộ Tư pháp phát động trong phạm vi toàn quốc, với mục tiêu là thông qua cuộc thi phổ biến sâu rộng tinh thần và nội dung Hiến pháp đến cán bộ, CNVCLĐ nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp; góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Công đoàn ngành Y tế đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tuyên truyền, triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế và thu hút 1794 người tham gia. Việc triển khai cuộc thi được các CĐCS thực hiện nghiêm túc đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, CNVCLĐ. Quá trình nghiên cứu, tìm hiểu để tham dự cuộc thi, đã giúp cán bộ, CNVCLĐ nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn vị trí, vai trò, ý nghĩa của Hiến pháp năm 2013 từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời nêu cao tinh thần xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật. Kết thúc cuộc thi cấp tỉnh, tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Y tế đạt giải khuyến khích, 01 cá nhân đạt giải ba và 02 cá nhân đạt giải khuyến khích.
Thời gian tới, ngành Y tế Quảng Trị tiếp tục triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm với hình thức đa dạng, phong phú để công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, CNVCLĐ trở thành việc làm thường xuyên và có hiệu quả.
 
                                                                             Tin bài và ảnh: Minh Tuyết
                                                                                                            

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây