Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh: Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI

Thứ hai - 14/12/2015 22:30 947 0
Ngày 15/12/2015, Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, lao động thuộc Đảng bộ.
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Bí thư Đảng bộ truyền đạt Nghị quyết
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Bí thư Đảng bộ Cơ quan truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, phân tích và nhấn mạnh chủ đề của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này là: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy mọi nguồn lực, đẩy mạnh cải cách hành chính và thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước. Theo đó, những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cơ bản được đặt ra trong nhiệm kỳ 2015-2020 là: - Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy sực mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; - Xây dựng chính quyền năng động, hiệu quả, gần dân, phục vụ dân, doanh nghiệp và xã hội; - Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh; - Huy động mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhằm đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn; thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế; - Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mức sống dân cư; đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện giảm nghèo bền vững; - Từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, phát triển mạnh hệ thống đô thị, khu kinh tế, sớm hình thành Khu kinh tế Đông Nam. Khai thác có hiệu quả lợi thế về địa chính trị và địa kinh tế của địa phương, khai thác lợi thế Hành lang kinh tế Đông - Tây nhằm tạo động lực phát triển cho các vùng trong tỉnh; -  Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; - Tăng cường hoạt động kinh tế đối ngoại và hội nhập quốc tế. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, bảo vệ môi trường; - Tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu đến năm 2020, Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước.
Cũng tại nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Bí thư Đảng bộ đã quán triệt những nội dung cơ bản của Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó phương hướng, mục tiêu tổng quát là: Tiếp tục xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước phù hợp với đặc điểm tình hình của Đảng bộ và các tổ chức cơ sở đảng. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh cải cách hành chính, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, góp phần xây dựng Quảng Trị phát triển nhanh, bền vững.
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng bộ đề nghị sau khi tiếp thu những nội dung cơ bản của Nghị quyết, các chi bộ, tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội trong cơ quan và Khách sạn Du lịch Công đoàn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng thêm cho cán bộ, đảng viên, công chức, lao động nhận thức đầy đủ, tạo được chuyển biến tích cực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và những năm tiếp theo, góp phần cùng các cấp, các ngành triển khai thực hiện hoàn thành Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh  đề ra.

Tin, ảnh: Lê Trang – Ban TG-NC