LĐLĐ Quảng Trị: Tập huấn về pháp luật lao động, Công đoàn và Bảo hiểm xã hội

Thứ năm - 03/12/2015 22:30 653 0
Hôm nay, ngày 04/12/2015, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn pháp luật lao động, Công đoàn và Bảo hiểm xã hội. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; Chủ tịch công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS các doanh nghiệp, đại diện người sử dụng lao động của một số doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với người lao động và người sử dụng lao động, giúp công nhân lao động nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, hiểu biết pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, góp phần cải thiện mối quan hệ lao động trong doanh nghiệp, đặc biệt là CNLĐ khu vực kinh tế ngoài nhà nước. Công tác tuyên truyền, phổ biến và chấp hành pháp luật lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn nói riêng và của toàn xã hội nói chung.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh trình bày các chuyên đề pháp luật liên quan đến chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo  hiểm thất nghiệp; giới thiệu Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về đẩy mạnh đối thoại tại cơ sở khu vực doanh nghiệp và một số nội dung về quyền và trách nhiệm của công đoàn trong thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện TƯLĐTT...
Thông qua hội nghị tập huấn này, các đại biểu được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật lao động, công đoàn và bảo hiểm xã hội, qua đó giúp người lao động và người sử dụng lao động nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động, tìm được sự đồng thuận, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Hoàng Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây