Chào mừng đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII                   
04:11 ICT Thứ năm, 21/06/2018
Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn
thoa-uoc-lao-dong-tap-the
Tài liệu tuyên truyền đoàn viên
Tuyen truyen hien phap 2013
Tai lieu tap huan cdcs
Chuyen muc QTV
Tong lien doan lao dong viet nam
Công đoàn Việt Nam
Báo Lao động -
Báo người lao động
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Hôm nayHôm nay : 1416

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2602773

Trang nhất » Tin Tức tổng hợp » Tin tức hoạt động

Liên đoàn Lao động tỉnh luôn chú trọng đến công tác khuyến học, khuyến tài

Liên đoàn Lao động tỉnh nỗ lực chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài

Nhằm góp phần cùng toàn tỉnh xây dựng một xã hội học tập vững mạnh, những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị luôn chú trọng đến công tác khuyến học, khuyến tài với những cách làm hay, hiệu quả...

UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương chủ trì hội nghị

Giao ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị- xã hội cấp tỉnh quý II.2018

Sáng nay 19.6.2018, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Thị Lan Hương chủ trì hội nghị giao ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội quý II, triển khai nhiệm vụ quý III.2018. UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang tham dự.

Lớp huấn luyện giúp người quản lý nâng cao nhận thức về công tác ATVSLĐ, góp phần ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ tại nơi làm việc.

LĐLĐ tỉnh: Tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho đối tượng nhóm 1

Tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" (ATVSLĐ) năm 2018, sáng nay (19/6), Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Phân viện khoa học ATVSLĐ & BVMT Miền Trung và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho nhóm đối tượng 1. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Lập – Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; gần 100 cán bộ quản lý phụ trách công tác ATVSLĐ trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Công đoàn Việt Nam biểu dương anh, chị, em công nhân không nghe theo kẻ xấu, tích cực lao động, sản xuất

Tổ chức Công đoàn Việt Nam kêu gọi anh, chị, em công nhân lao động thực sự tỉnh táo, không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, chấm dứt ngay hành vi tụ tập đông người, trở lại công ty làm việc để có thu nhập, đảm bảo cuộc sống của mình và gia đình, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Quang cảnh hội nghị

LĐLĐ thị xã Quảng Trị: Tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho cán bộ công đoàn và CNLĐ trong doanh nghiệp

Ngày 15.6.2018, Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật cho đội ngũ cán bộ công đoàn và CNLĐ thuộc các CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn. Có hơn 80 cán bộ CĐCS và CNLĐ đến tham dự hội nghị.

Anh Lê Thái Sơn được khen thưởng là điển hình tiên tiến giai đoạn 2006 -2016

Gương lao động sáng tạo

Vào những ngày đầu tháng 5, chúng tôi có dịp gặp gỡ anh Lê Thái Sơn, Trưởng Phòng Thống kê khoa học công nghệ (KHCN), Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN tỉnh và anh Lê Văn Tuyển, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Nhà máy tinh bột sắn Hướng hóa. Mặc dù mỗi người có một công việc khác nhau nhưng ở họ có chung một đam mê nghiên cứu trên lĩnh vực KHCN và trang thiết bị máy móc để tạo nên những sản phẩm có tính ứng dụng cao vào đời sống.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam gửi thư chúc mừng thành công Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam gửi thư chúc mừng thành công Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị.

Nhân dịp Đại hội XII tỉnh Công đoàn tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2018 - 2023 thành công tốt đẹp, ngày 06/6/2018, đồng chí Bùi Văn Cường – Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã gửi thư chức mừng. Website Công đoàn Quảng Trị trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư:

Gương đoàn viên công đoàn

Gương đoàn viên công đoàn

Dù ở môi trường công tác khác nhau nhưng những tấm gương đoàn viên công đoàn mà chúng tôi đã gặp đều đã có những cống hiến thầm lặng bằng sự sáng tạo, lao động hăng say của mình…

Quang cảnh buổi đối thoại

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và người lao động

Ngày 11/6/2018, LĐLĐ tỉnh đã có buổi đối thoại với Công ty TNHH MTV Clean để giải quyết dứt điểm nợ BHXH của người lao động (NLĐ). Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi đối thoại. Tham dự buổi đối thoại có đại diện BHXH thành phố Đông Hà; về phía Công ty TNHH MTV Clean có ông Nguyễn Quốc Đạt - Phó Giám đốc và tập thể NLĐ.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN gửi đoàn viên công đoàn, công nhân lao động cả nước

Sáng ngày 11.6.2018, Quốc hội đã biểu quyết điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại kỳ họp thứ 6 (cuối năm 2018) để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu tối đa ý kiến của nhân dân, hoàn thiện dự thảo trên cơ sở giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đất nước. Ngay sau đó, đồng chí Bùi Văn Cường - Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã gửi Lời kêu gọi đến anh chị em đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động cả nước.

Gắn phong trào thi đua yêu nước với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương

Gắn phong trào thi đua yêu nước với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương

Thi đua yêu nước là một tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam. Nội dung thi đua yêu nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu một cách đầy đủ, sâu sắc, trong lời kêu gọi cách đây 70 năm và vẫn mang giá trị to lớn đối với đất nước chúng ta hôm nay, cũng như sau này. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn phát động những phong trào thi đua phù hợp với từng giai đoạn cách mạng, đã có nhiều phong trào dẫn đầu cả nước. Nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Webste Công đoàn Quảng Trị trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch UBND tỉnh NGUYỄN ĐỨC CHÍNH về những nội dung trọng tâm nhằm đẩy mạnh toàn diện các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2018.

Hội nghị cán bộ chuyên trách CĐ toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

LĐLĐ tỉnh: Giao ban đánh giá kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 07/6/2018, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức giao ban Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh để đánh giá kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Công ty TNHH Dệt may VTJ Toms: Tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018.

Công ty TNHH Dệt may VTJ Toms: Tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018.

Ngày 07/6/2018, Công ty TNHH Dệt may VTJ Toms phối hợp BCH Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018. Thường trực LĐLĐ huyện Hải Lăng đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đoàn đã dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ trên đảo Cồn Cỏ

Công đoàn Y tế Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực vì đoàn viên và người lao động vùng khó khăn, biên giới hải đảo tỉnh Quảng Trị

Trong 2 ngày 01 - 02/6/2018, Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam do đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với một số Công đoàn cơ sở (CĐCS) ở vùng khó khăn, biên giới hải đảo thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị. Tham dự cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Dấu ấn Công đoàn cơ sở

Dấu ấn Công đoàn cơ sở

Thời gian qua, các công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực để thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy, tạo nguồn cảm hứng cho người lao động hăng say làm việc, cống hiến. Qua phong trào, nhiều mô hình mới, cách làm hay đã ra đời.

Quang cảnh diễn đàn sinh hoạt pháp luật

LĐLĐ thành phố Đông Hà: Tổ chức Diễn đàn sinh hoạt pháp luật trong đoàn viên, NLĐ

Tiếp tục tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2018, ngày 30/5, LĐLĐ thành phố Đông Hà tổ chức diễn đàn sinh hoạt pháp luật cho hơn 100 đoàn viên và người lao động tại Ban quản lý chợ Đông Hà. Đồng chí Hoàng Kim Hà, Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Lê Văn Xá, Trưởng phòng lao động, tiền lương Sở LĐTB&XH đã đến dự và trực tiếp báo cáo viên pháp luật tại diễn đàn.

Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh đẩy mạnh công tác tập huấn nghiệp vụ kiểm tra cho Ủy ban kiểm tra CĐCS

Ủy ban kiểm tra Công đoàn các cấp hoạt động tích cực, hiệu quả

Thời gian qua, Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động (UBKTLĐLĐ) tỉnh Quảng Trị nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ. Chính vì thế, các hoạt động của UBKTLĐLĐ tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, mang lại hiệu quả cao. Công tác kiểm tra đồng cấp và cấp dưới thực hiện đúng kế hoạch, từng bước giúp công đoàn cấp dưới hoạt động đi vào nền nếp, có chiều sâu...

Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay

Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay

Thuốc lá gây hại cho con người, không chỉ với người hút thuốc mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Vì vậy mọi người cần biết được tác hại của thuốc lá, biết để không hút và giúp người thân từ bỏ thuốc lá.

Đồng chí Nguyễn Bá Lưu, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn

LĐLĐ huyện Vĩnh Linh: Thành lập CĐCS Công ty TNHH MTV Ngọc Tuấn Cửa Tùng

Ngày 29/5/2018, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS Công ty TNHH MTV Ngọc Tuấn Cửa Tùng. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Vũ Văn Phong - UV BTV, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy Vĩnh Linh.

Công đoàn Viên chức tỉnh biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVC-LĐ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CNVC-LĐ

Qua 5 năm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động (CNVC-LĐ) toàn tỉnh đã không ngừng phát huy trí tuệ, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, cải tiến lề lối làm việc, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần tích cực vào hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh.


Các tin khác

1 2 3 ... 68 69 70  Trang sau
 
Ho so cong viec
thư viện pháp luật
Cổng TTĐT Chính phủ