Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị: Khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn”

Thứ hai - 15/07/2019 02:51 804 0
Ngày 14/7/2019, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đây là hoạt động thiết thực, hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019).
cd 1
Khởi công xây dựng "Mái ấm Công đoàn" cho chị Nguyễn Thị Sen, đoàn viên CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, Công đoàn ngành Y tế đã hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Sen, thuộc CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Chị Sen có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Bản thân chị thường xuyên đau ốm, nuôi con nhỏ, chồng không có việc làm ổn định… Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã kịp thời giúp đỡ gia đình chị Sen vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết - Chủ tịch CĐ ngành cho biết, Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” luôn được Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị xác định là nhiệm vụ trọng tâm nên tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, viên chức, lao động trong ngành quyên góp, hỗ trợ với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách…. Qua đó, giúp cho những đoàn viên khó khăn có nhà ở để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Quang Hoà (CĐ ngành Y tế)