Xây tặng nhà công vụ cho giáo viên ở vùng biển Cửa Việt

Chủ nhật - 21/07/2019 04:54 909 0
Trước khó khăn về chỗ ở của giáo viên và nhân viên ở vùng biển Cửa Việt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ, xây dựng nhà công vụ.
a1 1
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng 20 triệu đồng mua sắm trang thiết bị ở nhà công vụ.
Ngày 21.7, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ bàn giao nhà công vụ giáo viên Trường THCS và THPT Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).
Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Quảng Trị, Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị.
a2 1
Lễ khánh thành, bàn giao nhà công vụ.
Được biết, Trường THCS và THPT Cửa Việt vừa mới được thành lập, xây dựng ở vùng biển Cửa Việt. Nhiều giáo viên, nhân viên khi chuyển đến công tác ở ngôi trường này sẽ xa gia đình, phải thuê nhà dân ở lại bán trú.
Trước khó khăn này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đứng ra vận động được 500 triệu đồng (Công đoàn Giáo dục tỉnh Hưng Yên 250 triệu đồng; Công đoàn Giáo dục TP. Đà Nẵng 150 triệu đồng; Công đoàn Giáo dục tỉnh Long An 100 triệu đồng) để xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên.
a3 2
Công trình nhà công vụ hoàn thành sau 2 tháng thi công.
Sau 2 tháng thi công, công trình nhà công vụ gồm 3 phòng khép kín rất khang trang đã hoàn thành, được bàn giao đưa vào sử dụng.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, để có được nhà công vụ này, người lao động công tác trong ngành giáo dục ở các tỉnh đã quyên góp, hỗ trợ. “Tôi mong muốn, từ công trình ý nghĩa này, các thầy cô giáo sẽ vượt khó, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục” – đồng chí Nguyễn Ngọc Ân nói tại lễ khánh thành, bàn giao nhà công vụ.
Cũng tại chuyến thăm và làm việc ở Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân tiếp nhận thông tin về những khó khăn của giáo viên ở các vùng miền núi tại tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, là vấn đề thiếu nước sinh hoạt của giáo viên ở 7 xã vùng Lìa của huyện miền núi Hướng Hóa. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ với những khó khăn này, và khẳng định sẽ đứng ra vận động, hỗ trợ xây dựng các bể chứa nước mưa, giảm bớt khó khăn cho người lao động.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ