Công đoàn viên chức tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11 (khóa II)

Thứ tư - 20/01/2016 18:54 451 0
Hôm qua 20/1/2016, Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11 (khóa II) nhằm sơ kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh và Nghị quyết Đại hội II CĐVC tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích trong năm 2015
Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích trong năm 2015
Đến nay, toàn tỉnh có 47 đơn vị CĐCS với 87 CĐCS thành viên, đội ngũ CB, CNVC-LĐ gồm có 3.531 người, 3.433 đoàn viên công đoàn. Tình hình đời sống CB, CVVC- LĐ tương đối ổn định. Trong những năm qua, phong trào CB, CCVC- LĐ và hoạt động CĐVC tỉnh đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Các cấp CĐCS trực thuộc ổn định tổ chức hoạt động, có nhiều chuyển biến tích cực. Nhờ sự chuyển  biến trong chất lượng hoạt động của CĐCS đã tạo ra được nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... cũng được triển khai tích cực, hiệu quả. Chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn được phát huy. Ban Thường vụ, BCH CĐVC tỉnh đã có những hình thức tổ chức, nội dung và phương thức chỉ đạo hoạt động mới, tập trung cho công tác hoạt động của CĐCS ngày càng có hiệu quả hơn, đáp ứng với tình hình thực tiễn của từng loại hình CĐCS. Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, các chi bộ, đảng bộ cơ sở có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát hơn đối với tổ chức, hoạt động công đoàn.
Về nhiệm vụ giải pháp trong giai đoạn 2015-2017, các cấp công đoàn tập trung vào một số nội dung, giải pháp trọng tâm như đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức công đoàn. Tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra thực hiện chính sách, pháp luật với lao động nữ và bình đẳng giới...
Hội nghị cũng đã tổng kết phong trào CB, CCVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Theo đó, trong năm 2016 CĐVC tỉnh phấn đấu có 100% CB, CCVC- LĐ gia nhập tổ chức công đoàn; trên 90% CĐCS vững mạnh, không có CĐCS trung bình, yếu kém. 100% CĐCS tổ chức phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua, đăng ký danh hiệu thi đua và tổ chức tốt phong trào thi đua trong CCVC-LĐ...
Dịp này, BCH LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 69 tập thể và 143 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2015.
Tin, ảnh: Lệ Như

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây