Gần 200 công nhân Công ty Cổ phần Minh Hưng được tuyên truyền pháp luật

Thứ ba - 13/10/2015 21:44 696 0
Ngày 12/10/2015, Công đoàn ngành Xây dựng đã phối hợp với Ban Tuyên giáo-Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh mở 2 lớp tuyên truyền pháp luật, thu hút gần 200 công nhân của Công ty cổ phần Minh Hưng tham gia.
.
.
         
                           Công nhân lao động tham gia lớp tuyên truyền pháp luật

Trong thời gian 1 ngày, các lớp tập huấn đã giúp cho công nhân tiếp cận, nắm bắt nhiều nội dung quan trọng của Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2012, trọng tâm là những quy định về Hợp đồng lao động, Kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đây là những nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp cho người lao động cũng như người sử dụng lao động nắm chắc về những nội dung cơ bản của hợp đồng lao động, quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc giao kết, thực hiện hợp đồng lao động và giải quyết các chế độ chính sách của ngườo lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động, nhất là việc giải quyết  trợ cấp thôi việc cho người lao động theo quy định của pháp luật. Ngoài những nội dung trên, người lao động của Công ty còn được tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông, đặc biệt là cảnh báo hậu quả của tai nạn giao thông và tác hại của việc uống rượu, bia khi tham  gia giao thông... Nhờ đổi mới, sáng tạo trong hình thức tuyên truyền theo phương pháp đối thoại, hỏi- đáp pháp luật có thưởng nên đã tạo không khí sôi nổi,  hứng thú cho người nghe, giúp người lao động tiếp thu các nội dung một cách dễ dàng, hiệu quả.
Được biết, đây là 2 trong tổng số 13 lớp tuyên truyền pháp luật được Liên đoàn lao động tỉnh chỉ đạo triển khai trong tháng 10 nhằm thực hiện chương trình Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 ./.
                                                                                             V.Q

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây