Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Trị: Tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

Thứ tư - 21/08/2019 03:51 573 0
Ngày 20/8/2019, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công văn số 351/LĐLĐ chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.
anh cong doan ismile
Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Tính đến ngày 30/7/2019, toàn tỉnh đã thành lập mới 17 CĐCS (đạt 56,7% kế hoạch), phát triển mới 1.348 đoàn viên (đạt 64% kế hoạch). Trong đó, một số đơn vị đã tích cực chỉ đạo, thực hiện đạt kết quả cao như: LĐLĐ huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, thành phố Đông Hà, Công đoàn Viên chức tỉnh...Tuy nhiên, nhiều đơn vị đến nay vẫn chưa thành lập được CĐCS, tỷ lệ phát triển đoàn viên đạt thấp so với chỉ tiêu đã cam kết với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh.
Để hoàn thành chỉ tiêu thành lập mới 30 CĐCS, kết nạp mới 2.000 đoàn viên trong năm 2019, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh yêu cầu LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đồng cấp tăng cường chỉ đạo về công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; Tiếp tục khảo sát tình hình lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn để tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Đối với những đơn vị khó khăn, cần chủ động xây dựng kế hoạch, báo cáo Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh để được hỗ trợ, tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gắn với thu kinh phí công đoàn.
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị Chủ tịch LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố; Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh nghiêm túc chỉ đạo, triển khai thực hiện; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh (phân công phụ trách huyện, ngành) cần tập trung chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2019.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân