Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị: Tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà công vụ giáo viên

Thứ năm - 28/03/2019 08:10 842 0
Hôm nay (28.3), tại thành phố Đông Hà, đoàn công tác Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên do đồng chí Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn, cùng đồng chí Trần Đắc Viện - Chủ tịch Công đoàn ngành đã đến thăm và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà công vụ giáo viên tỉnh Quảng Trị. Tham gia tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh.
Công đoàn Giáo dục Quảng Trị tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà công vụ giáo viên
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục của hai tỉnh đã thông tin cho nhau khái quát về tình hình giáo dục đào tạo, đời sống, điều kiện công tác của cán bộ, đoàn viên ngành Giáo dục ở mỗi địa phương; đồng thời định hướng một số nội dung mà Công đoàn ngành Giáo dục hai tỉnh cần quan tâm để có thể tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Dịp này, đoàn công tác Công đoàn ngành Giáo dục Hưng Yên đã trao cho Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị 250 triệu đồng để xây dựng nhà công vụ giáo viên tại Trường THPT Cửa Việt, tặng giáo viên và học sinh các trường: THPT Cửa Việt 20 triệu đồng và 02 máy lọc nước (trị giá 6,5 triệu đồng/máy), THPT Đakrông 20 triệu đồng và 01 máy lọc nước.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nằm trong chương trình ủng hộ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động. Chương trình không chỉ mang những món quà có ý nghĩa thiết thực đến với thầy, cô giáo, học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng biên giới, hải đảo mà còn thể hiện tình cảm, chia sẻ của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành GD&ĐT.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân